Trường THCS Xuân Quang tổ chức khai giảng năm học 2014 - 2015, đón nhận Bằng công nhận trường THCS đạt chuẩn Quốc gia và Bằng công nhận Cơ quan đạt chuẩn Văn hóa năm 2013.

Đăng lúc: 17:55:43 03/09/2014 (GMT+7)

Sáng ngày 03 tháng 9 năm 2014, trường THCS Xuân Quang đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2014 - 2015, đón nhận Bằng công nhận trường THCS đạt chuẩn Quốc gia của Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa và Bằng công nhận Cơ quan đạt chuẩn Văn hóa năm 2013 của Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa.

P1060623.JPG

Các tiết mục văn nghệ của học sinh nhà trường chào mừng buổi lễ

Tới dự buổi lễ có đồng chí Lê Công Minh - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Thọ Xuân, đồng chí Lê Văn Biền - Phó bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân, đồng chí Phạm Mai Anh - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy - Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy Thọ Xuân, đồng chí Lê Đình Hải - Huyện ủy viên - Phó chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân, lãnh đạo các Phòng, ban, ngành đoàn thể chính trị huyện Thọ Xuân, các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thọ Xuân, Đảng ủy - HĐND - UBND - MTTQ và các tổ chức đoàn thể địa phương, Ban giám hiệu các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện, các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên đã từng công tác tại đơn vị qua các thời kỳ, Hội Cha mẹ học sinh, cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường.

P1060609.JPG

Các đại biểu tham dự buổi lễ

P1060637.JPG

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Thay mặt đơn vị, đồng chí Vũ Thị Thanh - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo khái quát những thành tích mà thầy và trò của nhà trường đã đạt được trong thời gian qua.

P1060639.JPG

Đồng chí Vũ Thị Thanh - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường

báo cáo những thành tích của đơn vị

Trong những năm qua, cùng với sự nỗ lực khắc phục khó khăn phấn đấu vươn lên của thầy và trò nhà trường, được sự quan tâm của Ủy ban nhân dân huyện Thọ Xuân, của chính quyền địa phương xã Xuân Quang và sự giúp đỡ của Hội Cha mẹ học sinh, trường THCS Xuân Quang đã được đầu tư xây dựng, tăng cường cơ sở vật chất cho công tác dạy học, đến nay nhà trường đã có 1 khu nhà hiệu bộ, 2 dãy nhà hai tầng kiên cố với 25 phòng học với đầy đủ các phòng học bộ môn, khu vui chơi bãi tập và đã được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia vào tháng 3 năm 2014.

Các tổ chức đoàn thể như: Công đoàn, Đoàn thanh niên, Đội TNTP Hồ chí Minh… được Chi bộ nhà trường chỉ đạo, tạo điều kiện hoạt động thường xuyên, tích cực phối hợp với chuyên môn và phát huy tốt vai trò trong việc nâng cao chất lượng giáo dục và xây dựng đơn vị đoàn kết, vững mạnh, tạo được môi trường thân thiện, văn hóa trong nhà trường. Công tác từ thiện, nhân đạo cũng được nhà trường tham gia tích cực qua các đợt phát động quyên góp ủng hộ, các hoạt động nhân đạo từ thiện do ngành và các tổ chức xã hội phát động như: Giúp đỡ học sinh con hộ nghèo; Ủng hộ quỹ "Đền ơn đáp nghĩa", "Người cao tuổi"; “Nạn nhân chất độc da cam"; Ủng hộ nhân dân các vùng bị bão lụt, mua tăm giúp đỡ Hội người mù; Tặng quà tết Nguyên đán cho 30 học sinh nghèo mồ côi, chia khó vùng cao… Năm 2013 nhà trường đã được Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa công nhận là Cơ quan đạt chuẩn Văn hóa.

Năm học 2013 - 2014 trường THCS Xuân Quang đã có 16 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp huyện, tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp đạt 100%, trong đó có 87,1% học sinh thi đậu vào các  trường THPT. Có 02 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp huyện; 04 SKKN được xếp loại cấp huyện; 05 đồng chí đạt Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt Lao động tiên tiến. Năm học 2013 - 2014 trường THCS Xuân Quang xếp thứ 13/42 trường THCS trên địa bàn huyện, vượt 24 bậc so với năm học 2012 - 2013, được xếp là trường tiên tiến và được Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện tặng giấy khen.

Thay mặt lãnh đạo địa phương, đồng chí Đỗ Văn Tuất - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã Xuân Quang đã đánh trống khai giảng năm học 2014 - 2015.

P1060642.JPG

Đồng chí Đỗ Văn Tuất - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND

xã Xuân Quang đánh trống khai giảng năm học 2014 - 2015

Thừa ủy quyền của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Đỗ Đình Thanh - Quyền Chánh văn phòng HĐND - UBND huyện Thọ Xuân đã công bố Quyết định công nhận trường THCS Xuân Quang là trường THCS đạt chuẩn Quốc gia.

P1060645.JPG

Đồng chí Đỗ Đình Thanh - Quyền Chánh văn phòng HĐND - UBND huyện

Thọ Xuân công bố Quyết định công nhận trường chuẩn Quốc gia

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Lê Công Minh - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Lê Văn Biền - Phó bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia của Ủy ban nhân dân tỉnh cho lãnh đạo địa phương và Ban giám hiệu nhà trường.

P1060649.JPG

Thay mặt Liên đoàn Lao động huyện Thọ Xuân, đồng chí Trịnh Ngọc Tấn - Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện đã công bố Quyết định và trao Bằng công nhận Cơ quan đạt chuẩn Văn hóa năm 2013 của Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa cho Ban giám hiệu nhà trường.

P1060654.JPG

Đồng chí Trịnh Ngọc Tấn - Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thọ Xuân

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Lê Văn Biền - Phó bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những cố gắng và biểu dương những thành tích mà thầy và trò của nhà trường đã đạt được, đồng thời đề nghị nhà trường tiếp tục phát huy những thành tích trên để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm học mới 2014 - 2015, xứng đáng với truyền thống cách mạng, hiếu học của quê hương Xuân Quang anh hùng.

P1060656.JPG

Đồng chí Lê Văn Biền - Phó bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện