Kiểm tra, tư vấn xây dựng trường chuẩn Quốc gia tại trường THCS Xuân Lam và THCS Xuân Châu

Đăng lúc: 09:00:06 14/10/2014 (GMT+7)

Ngày 09/10/2014, đoàn kiểm tra công tác xây dựng trường chuẩn Quốc Gia của Phòng Giáo dục và Đào tạo Thọ Xuân đã làm việc với các trường THCS Xuân Lam và THCS Xuân Châu.


Tham gia đoàn kiểm tra có đồng chí Nguyễn Đình Quế - Huyện ủy viên - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo - Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo xây dựng trường chuẩn Quốc gia huyện Thọ Xuân, đồng chí Lê Huy Nhị - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, cùng các đồng chí chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thọ Xuân.


Tại trường THCS Xuân Lam, đơn vị đề nghị công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia trong tháng 11/2014, đoàn đã kiểm tra theo 5 tiêu chí quy định đối với trường đạt chuẩn Quốc gia.

111.JPG


Đồng chí Nguyễn Đình Quế - Huyện ủy viên - Trưởng phòng GD&ĐT,
đồng chí Lê Huy Nhị - Phó trưởng phòng GD&ĐT và đoàn công tác
làm việc tại trường THCS Xuân Lam


Qua kiểm tra đoàn đã tư vấn cho nhà trường tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí để đủ điều kiện được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia.

Kết luận tại buổi làm việc với Ban giám hiệu trường THCS Xuân Lam và lãnh đạo địa phương, đồng chí Nguyễn Đình Quế - Huyện ủy viên - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo - Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo xây dựng trường chuẩn Quốc gia huyện Thọ Xuân đã biểu dương và ghi nhận những cố gắng trong công tác xây dựng trường chuẩn của nhà trường trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu trường THCS Xuân Lam tích cực hoàn thiện các công việc còn lại như: Lắp đặt thiết bị cho các phòng học bộ môn Lý - Công nghệ, phòng Hóa - Sinh; Bổ sung đủ số lượng sách cho thư viện; Tham mưu với địa phương xây dựng nhà xe cho cán bộ giáo viên, học sinh; Hoàn thiện, sắp xếp các loại hồ sơ đúng quy định... Tất cả công việc trên đều phải hoàn thành trước ngày 25/10/2014 và đề nghị Ban chỉ đạo xây dựng trưởng chuẩn Quốc gia cấp tỉnh thẩm định công nhận trường chuẩn Quốc gia cho đơn vị trong tháng 11/2014.

Tại trường THCS Xuân Châu,  đơn vị đang xây dựng và đề nghị công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia trong năm 2015, đoàn đã kiểm tra tiến độ xây dựng trường chuẩn Quốc gia của đơn vị. Tư vấn việc bố trí khuôn viên, các phòng học bộ môn, hệ thống các phòng phục vụ học tập, thư viện, xây dựng, sắp xếp hồ sơ theo quy định của trường đạt chuẩn Quốc gia...

P_20141009_151239_NT.jpg

Đồng chí Lê Huy Nhị - Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Thọ Xuân
và đoàn công tác làm việc tại trường THCS Xuân Châu 


Kết luận tại buổi làm việc với Ban giám hiệu trường THCS Xuân Châu và đại diện địa phương, đồng chí Lê Huy Nhị - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thọ Xuân đã yêu cầu nhà trường hoàn thiện những công việc mà đoàn kiểm tra đã tư vấn, tích cực tham mưu với địa phương và các tổ chức, cá nhân tăng cường đầu tư cơ sở vật chất cho nhà trường để công tác xây dựng trường chuẩn Quốc gia thực hiện đúng tiến độ theo kế hoạch.

 

Mai Xuân Hải (ghi)

 

Người đăng: Mai Xuân Hải
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
3368854
Hôm nay:
233