Hội khuyến học xã Xuân Lai tặng quà khuyến học cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhân dịp tết Ất Mùi 2015.

Đăng lúc: 14:57:06 11/02/2015 (GMT+7)

Chiều ngày 09/02/2015 tại trường THCS Xuân Lai, Hội khuyến học xã Xuân Lai phối hợp với các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn xã tổ chức trao quà khuyến học cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh các trường nhân dịp tết Ất Mùi 2015.

Trong những năm gần đây công tác khuyến học, khuyến tài luôn được Đảng ủy, HĐND, UBND, các tổ chức Đoàn thể ở địa phương và các nhà trường đặc biệt coi trọng. Thực hiện công văn chỉ đạo của các ngành chức năng và UBND huyện Thọ Xuân,  trong thời gian qua các nhà trường Mầm non, Tiểu học và THCS mặc dù không tổ chức vận động thu quỹ khuyến học từ phụ huynh học sinh trong các nhà trường,  xong các đơn vị đã tham mưu tốt với Đảng ủy, chính quyền địa phương và Hội cha mẹ học sinh hàng năm huy động nguồn lực để thực hiện tốt công tác khuyến học, khuyến tài trên địa bàn.
 

DSC01389.JPG


Ông Hoàng Nghĩa - Chủ tịch Hội khuyến học xã Xuân Lai trao Giấy khen của Hội khuyến học huyện Thọ Xuân cho đồng chí Đỗ Đình Bảy - Hiệu trưởng trường THCS Xuân Lai


 

Hàng năm vào cuối năm học các đơn vị đều được hỗ trợ từ các nguồn quyên góp, kết hợp với việc tiết kiệm của đơn vị chi khen thưởng cho cán bộ, giáo viên, học sinh từ 8 đến 10 triệu đồng. Mỗi khi tết đến xuân về Hội khuyến học cùng với các nhà trường tổ chức tặng áo tết cho học sinh, hỗ trợ nạn nhân chất độc màu da cam, khen thưởng học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, cán bộ, giáo viên đạt CSTĐ các cấp ... (bình quân mỗi năm các trường tặng từ 25 đến 30 áo cho học sinh nghèo nhân dịp tết cổ truyền, tặng sách vở cho học sinh nghèo, học sinh có thành tích cao trong học tập tu dưỡng ...).

 

Nhờ các trường làm tốt công tác tham mưu nên địa phương và Hội cha mẹ học sinh đã làm tốt công tác khuyến học, chăm lo cho học sinh  là con hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hàng năm Hội khuyến học xã Xuân Lai phối hợp với các trường đều tổ chức hai đợt phát quà cho cán bộ, giáo viên, học sinh đạt thành tích cao và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt (đợt 1 vào dịp tết cổ truyền, đợt 2 vào dịp tổng kết năm học). Việc làm này đã động viên kịp thời cho các thầy, cô giáo, các em học sinh của các nhà trường, được chính quyền và nhân dân địa phương ủng hộ, hưởng ứng một cách sâu rộng.


Chuẩn bị đón Xuân Ất Mùi 2015, trong không khí vui tươi phấn khởi và ấm áp nghĩa tình Hội khuyến học xã Xuân Lai tổ chức trao quà khuyến học cho cán bộ, giáo viên và học sinh cả ba trường với 81 xuất quà (trị giá mỗi xuất quà cho giáo viên là 100.000 đồng, cho học sinh là 50.000 đồng).

 

DSC01392.JPG

Lãnh đạo địa phương và Hội khuyến học xã Xuân Lai tặng quà khuyến học cho CB, GV các trường MN, TH, THCS có thành tích xuất sắc trong năm học 2013 - 2014


DSC01394.JPG


Hội khuyến học xã Xuân Lai  và đồng chí Đỗ Đình Bảy - Hiệu trưởng trường THCS Xuân Lai
tặng quà khuyến học nhân dịp tết Ất Mùi cho các em học sinh đạt thành tích cao trong học tập 


DSC01402.JPG


Ông Hoàng Nghĩa - Chủ tịch Hội khuyến học xã Xuân Lai và đồng chí Đỗ Đình Bảy - Hiệu trưởng trường THCS Xuân Lai tặng quà khuyến học cho các em học sinh đạt thành tích cao trong học tậpLà người rất năng nỗ trong việc tham mưu và nhiệt tình thực hiện công tác khuyến học, đồng chí Đỗ Đình Bảy - Hiệu trưởng trường THCS Xuân Lai tâm sự: Làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài trong nhà trường là một việc làm có ý nghĩa rất thiết thực, tác động tốt đến cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh,
 tạo ra được không khí thi đua,  vui tươi phấn khởi trong các nhà trường. Mặc dù các đơn vị không thu tiền khuyến học từ phụ huynh học sinh, xong nếu biết vận động và tham mưu tốt thì công tác này vẫn đạt được những hiệu quả cao, góp phần vào việc thức đẩy phong trào thi đua trong các đơn vị. 
Mai Xuân Hải (ghi).

 

 
Người đăng: Mai Xuân Hải
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
3368914
Hôm nay:
293