Hoạt động giám sát của Thường trực HĐND huyện Thọ Xuân về lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo

Đăng lúc: 14:47:48 29/10/2014 (GMT+7)

Thực hiện Nghị quyết số 34/2013/NQ-HĐND ngày 20/12/2013 của HĐND huyện về Chương trình giám sát năm 2014. Trong các ngày từ 1510/2014 đến ngày 24/10/2014, Thường trực HĐND huyện đã tổ chức đợt giám sát chuyên đề về Giáo dục và Đào tạo tại các trường MN, TH, THCS Xuân Thắng, Thọ Nguyên, Xuân Lập, Xuân Minh, Thọ Lâm và Thọ Trường.

Đoàn giám sát của Thường trực HĐND huyện có các đồng chí Hà Đình Chương - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đỗ Khánh - Ủy viên Thường trực HĐND huyện, đồng chí Phạm Mai Anh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy - Trưởng Ban kinh tế xã hội HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Xuân Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy - Phó trưởng Ban kinh tế xã hội HĐND huyện; đại diện lãnh đạo: UBMTTQ huyện; Phòng Giáo dục và Đào tạo, Văn phòng HĐND - UBND huyện; Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện. Tham gia buổi làm việc tại các đơn vị được giám sát có Ban Giám hiệu, kế toán các trường  MN, TH, THCS và các thành phần có liên quan đến nội dung giám sát, cùng tham dự buổi làm việc có đại diện Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ địa phương có các nhà trường được giám sát..

Tại các buổi làm việc đoàn giám sát đã nghe Hiệu trưởng các đơn vị được giám sát báo cáo tình hình, kết quả thực hiện năm học 2013 - 2014, tổ chức thực hiện nhiệm vụ năm học 2014 - 2015 gồm các nội dung: Qui mô trường lớp, tổ chức triển khai nhiệm vụ năm học, xây dựng đội ngũ nhà giáo, chỉ đạo các hoạt động chuyên môn, chất lượng giáo dục toàn diện, điều kiện phục vụ giảng dạy và học tập, công tác tham mưu xây dựng cơ sở vật chất trường học, công tác xã hội hóa giáo dục, sử dụng trang thiết bị dạy học, thực hiện qui chế chuyên môn, quản lý chỉ đạo việc học thêm dạy thêm, thực hiện các qui định về thu chi tài chính trong trường học và kiến nghị các vấn đề liên quan đến các nội dung  giám sát.

20141023_101856.jpg

Đoàn giám sát HĐND huyện làm việc tại trường Tiểu học Thọ Lâm

Đoàn giám sát đã tiến hành xem xét hồ sơ liên quan, tham quan các hoạt động dạy và học, cảnh quan cơ sở vật chất của các nhà trường, đánh giá, phân tích những kết quả đạt được, nguyên nhân của những tồn tại hạn chế; đồng thời tư vấn một số giải pháp để các trường và các địa phương khắc phục khó khăn, tồn tại tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện trong thời gian tới, phấn đấu hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ của các nhà trường trong giai đoạn mới, góp phần quan trọng vào việc nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài, tạo nguồn nhân lực đáp ứng với yêu cầu CNH-HĐH quê hương, đất nước, nguyện vọng của cử tri và nhân dân trên địa bàn, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ và Nghị quyết HĐND các cấp đã đề ra.

20141023_084708.jpg

Đồng chí Hà Đình Chương - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy - Phó chủ tịch HĐND huyện
và các thành viên đoàn công tác làm việc tại trường THCS Thọ Lâm

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Hà Đình Chương - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch HĐND huyện - Trưởng đoàn giám sát đã đánh giá cao, biểu dương thành tích của các nhà trường trong công tác dạy và học, biểu dương các địa phương đã có nhiều cố gắng trong việc xây dựng cơ sở vật chất trường học, xây dựng trường chuẩn Quốc gia góp phần cùng với các nhà trường hoàn thành nhiệm vụ năm học. Đồng thời đề nghị các nhà trường tiếp tục phát huy thành tích đạt được, khắc phục khó khăn tiếp tục thi đua "Dạy tốt - Học tốt", góp phần cùng toàn ngành Giáo dục huyện nhà hoàn thành nhiệm vụ năm học 2014 - 2015 và những năm tiếp theo, xứng đáng với truyền thống cách mạng, hiếu học của quê hương Thọ Xuân và sự quan tâm chăm lo của cấp ủy, chính quyền và nhân dân đang giành cho ngành giáo dục huyện nhà.

Lê Huy Nhị (ghi).